GRAND Property

THE ARTICLE

เทรนด์ Developer เจ้าใหญ่หันมาใช้บริการที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ (Sole Agent)

092-998 5003

เทรนด์ Developer (Sole Agent)

Images

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าในปัจจุบันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป็นหนึ่งธุรกิจอันดับต้นๆที่ มีการแข่งขันค่อนข้างสูง โครงการบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ทั้งจากนักพัฒนาอสังหาฯ รายใหญ่ และรายย่อย ซึ่งต่างก็มีที่ปรึกษาอสังหา ทั้งในเรื่องการออกแบบ และวางแผนงานโครงการเป็นอย่างดีทุกส่วน รวมไปถึงการทำตลาดตลอดจนงานขายโครงการ

ทำให้นักพัฒนาต้องเร่งสร้างสรรค์กลยุทธ์ที่หลากหลายซึ่งอาจใช้วิธีการมองหาที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อส่งเสริมในเรื่องของการประชาสัมพันธ์โครงการให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง รวมทั้งสามารถปิดการขายให้ได้มาก และรวดเร็วที่สุด ทำให้การมีที่ปรึกษาที่ดีที่คอยให้คำแนะนำ รวมไปถึงเรื่องการจัดการและการบริหารงานขาย รวมถึงการให้ที่ปรึกษาอสังหามาช่วยวิเคราะห์วางแผนการตลาดให้แบบเบ็ดเสร็จ จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย และเป็นอีกหนึ่งในหลายๆเหตุผลที่ Developer เจ้าใหญ่ถึงหันมาใช้บริการ Sole Agent นั่นเอง

Images

1. แลกเปลี่ยน Database

ฐานข้อมูลลูกค้า คือหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะการมีฐานข้อมูลที่ดีนั้น จะช่วยในการสร้างยอดขาย จนกระทั่งปิดโครงการได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นตัวช่วยในการเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่ม และความต้องการของลูกค้า ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกรวมไว้จนเป็น Big Data แล้วนำมาใช้ โดยมีการอัพเดทสถานะเพิ่มเติมตลอดเวลา ซึ่งที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์จะเชี่ยวชาญ และมีฐานข้อมูลลูกค้าเก็บไว้เป็นจำนวนมาก

Images

2. แชร์วิธีการทำงาน Knowhow และ Knowledge

การแชร์วิธีการทำงาน Knowhow และ Knowledge จะทำให้เสริมจุดเด่น และปิดจุดด้อยของบุคลากร ทำให้เกิดการพัฒนา และต่อยอดในด้านต่างๆ ซึ่งจะส่งผลดีกับ Developer โดยตรง หากได้ทีมงานที่ปรึกษาอสังหาผู้มีความเชี่ยวชาญมาช่วยผลักดัน ทั้งในแง่ของพนักงานของตัวเองที่ได้เรียนรู้ข้อมูล และประสบการณ์ดีๆ จากมืออาชีพ

ดังนั้น เราจึงมีส่วนช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับแบรนด์จึงถือเป็นประเด็นหลักที่หลายองค์กรให้ความสนใจ ซึ่งภาพลักษณ์ของธุรกิจที่พึงประสงค์ (Wish Image or Desired Image) ประกอบด้วย ความเชื่อมั่นในแบรนด์บริษัท , ประสบการณ์ ความชำนาญ และชื่อเสียงของบริษัท, ศักยภาพบุคลากรของบริษัท, ความรับผิดชอบต่อสังคม

Images

3. สร้าง/ปลุก/จุดกระแส

เนื่องจาก Sole Agent ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์มีความชำนาญ และมีทีมงานที่เป็นมืออาชีพ พร้อมเครื่องมือที่หลายหลาย และสื่อในมือเป็นจำนวนมาก จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างกระแสให้เกิดขึ้น ทำให้แบรนด์เล็กๆ เป็นที่รู้จักในคนหมู่มาก ส่วนใหญ่ Developer หน้าใหม่ รวมถึงเจ้าใหญ่ จึงใช้บริการ Sole Agent เพื่อช่วยในเรื่องของการสร้างภาพลักษณ์ เสริมความน่าเชื่อถือ และยังเป็นการปลุกกระแสอีกด้วย

Images

4. กระตุ้น inspiration องค์กร

การที่มีทีมใหม่เข้ามาในองค์กร อาจส่งผลโดยตรงกับทีมขายเดิม เพราะข้อเปรียบเทียบที่อาจเกิดขึ้น จึงช่วยทำให้บุคลากรเดิมมีการขับเคลื่อน และพัฒนาตัวเอง ซึ่งเป็นข้อดีเพราะจะช่วยในการปิดโครงการได้ไวขึ้น ช่วยลดค่าดอกเบี้ย และค่าใช้จ่ายจำนวนมากกว่าปล่อยทิ้งไว้นาน ยังไง 2 หัวก็ย่อมดีกว่าหัวเดียว ช่วยๆ กันทุกคนก็ Win-Win

Images

และแน่นอนว่าด้วยความที่ Sole Agent ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์เป็นทีมงานมืออาชีพ จึงมีการทำงานอย่างเป็นขั้นตอน อีกทั้งยังมีประสบการณ์ ความชำนาญในการวางกลยุทธ์การขาย และการตลาด จึงเป็นทางเลือกของนักลงทุนให้สามารถพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุด

ประกอบกับการมีฐานข้อมูลลูกค้าที่ดี จะช่วยในการเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่ม ซึ่งจะช่วยในการขายโครงการ และยังช่วยในการขยายกลุ่มลูกค้าในระยะยาว จึงไม่แปลกที่โครงการอสังหาริมทรัพย์เจ้าใหญ่ๆหันมาใช้บริการที่ปรึกษาอสังหา เพราะการตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า เข้าใจได้อย่างตรงประเด็น และนี่เป็นเพียงอีกหนึ่งมุมมอง เพราะเรายังมีบทความที่หน้าสนใจอื่นๆ อีกมากมายสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ plussoleagent.com

ลูกค้าพูดถึงเราว่า...